Sự tích con rắn

Ngày qua ngày, cô công chúa được nuôi dưỡng giữa bầy gấu và trở thành một thiếu nữ tuyệt đẹp.
Một hôm, cô nằm ngủ dưới bóng cây, mình mặc tấm áo da báo, tóc cài hoa rừng. Bỗng một hoàng tử ở nước láng giềng đi săn và lạc vào khu rừng đó, gặp cô công chúa, chàng lay cô tỉnh dậy. Cô gái sợ hãi hoảng hốt định bỏ chạy thì chàng hoàng tử đã kịp giữ lại và xin cô đừng đi. Cô gái nghe hiểu tiếng người bởi vì cha cô đã từng dạy cho cô. Cô trả lời hoàng tử:

– Tôi không sợ người nhưng cha tôi không cho tôi nói chuyện với con người.

Chàng hoàng tử xin phép được gặp cha cô. Khi cha cô gái là một chú gấu to lớn bước ra, chàng hoàng tử vội cầm thanh kiếm để phản kháng và cũng để bảo vệ công chúa. Nhưng cô công chúa đã ôm lấy chú gấu và nói:

– Đây là cha của tôi.

Chàng hoảng tử vô cùng ngạc nhiên khiến chú gấu phải giải thích ngay:

– Tôi đã từng là con người nhưng mụ phù thủy độc ác đã biến tôi thành hình dạng này. Giờ cậu có thể giúp tôi trở lại làm người bằng cách chém đầu tôi.

Cô con gái nghe thấy thì khóc lóc vì không muốn cha bị hại. Nhưng chú gấu nhìn cô với ánh mắt buồn rầu khiến cô phải nhượng bộ và đồng ý. Sau khi chàng hoàng tử chém đầu chú gấu thì lập tức một người đàn ông bước ra từ cái xác ấy. Đó chính là nhà vua đã bị mụ phù thủy hãm hại trước kia.

Sau khi kể lại mọi chuyện cho cô công chúa và hoàng tử nghe, nhà vua đã quyết định tìm cách trả thù. Ông ta lấy ra một gói bột xám và dặn dò hoàng tử tới kinh thành loan tin trong rừng có một người vô cùng xinh đẹp.

Mụ phù thủy biết tin liền lên tháp và hỏi mặt trăng. Mặt trăng trả lời rằng trong rừng có một cô gái đẹp tuyệt trần, nếu so sánh thì nữ hoàng chỉ là một con ma lem.

Mụ ta tức lồng lộn, quyết định tìm đến tận hang gấu, nơi công chúa ở. Vừa định bước vào trong thì nhà vua đứng nép ở trong bất ngờ tung gói bột vào mụ ta. Nhưng gói bột ấy thay vì rơi vào mụ ta lại rơi trúng cây gậy mà mụ luôn mang theo bên mình. Cây gậy lập tức biến thành một con rắn khổng lồ nuốt chửng mụ phù thủy. Chiếc kiếm ở bên trong cây gậy đã trở thành cái lưỡi chẽ nguy hiểm của rắn.

Từ đó về sau, hoàng tử và công chúa sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau và nhà vua trở về tiếp tục trị vì vương quốc.

Ý nghĩa Sự tích con rắn

Như vậy là mụ phù thủy xấu xa đã bị trừng trị thích đáng. Và những người tốt bụng như hoàng tử, công chúa và nhà vua thì được sống hạnh phúc mãi mãi. Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, những kẻ gây tội ác nhất định sẽ bị pháp luật và xã hội lên án, trừng trị còn người tốt sẽ gặp được nhiều điều may mắn.

Các bé hãy nhớ phải biết yêu thương mọi người, không bao giờ được ghen ghét, tị nạnh khi người khác hơn mình vì bất cứ điều gì nhé. Chỉ bằng sự cố gắng hết mình, chúng ta mới trở nên đẹp hơn, giỏi hơn chứ không phải là làm hại người khác như mụ phù thủy trong câu truyện này đâu nhé.

Chúc các bé đọc sự tích vui vẻ!

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *