Sự tích hoa Dạ Lan Hương

Các bé à các bé có biết đến loài hoa Dạ Lan Hương yêu kiều, duyên dáng không?
[the_ad id=”1585″]

Dạ Lan Hương là một loài hoa tao nhã với những bông hoa nhỏ hình chiếc chuông mọc tiếp nhau tạo thành một hình tháp duyên dáng trên những cuống hoa thanh thoát. Hoa Dạ Lan Hương có màu trắng và tỏa hương thơm nồng nàn về đêm. Chính vì vậy mà loài hoa này thường được trồng nhiều để trang trí trong nhà, trong công viên. Các bé có yêu thích loài hoa này không?

Có một câu chuyện rất hay và xúc động đi liền với sự ra đời của loài hoa này đó, chúng ta hãy cùng Vườn Cổ tích tìm hiểu sự tích hoa Dạ Lan Hương nhé các bé!

Ngày xửa ngày xưa, ở một vùng nọ, có một ông lão rất ham thích chăm sóc cây cối, lấy việc làm vườn là thú vui mỗi ngày. Ngày nào cũng như ngày nào, từ sáng đến tối muộn, ông chỉ quanh quẩn bên những luống hoa để chăm chút.

Một lần trên đường đi, ông bỗng nhìn thấy một cây hoa bị nhổ bật gốc và vứt bên đường. Thấy vậy, ông bước tới và cầm lên xem thử. Cây hoa đã héo rũ, lá rụng xuống lả tả nhưng mầm hoa vẫn chưa chết hẳn. Ông đem mầm cây hoa ấy về nhà và chăm sóc nâng niu. Nhờ vậy mà cây hoa dại mau chóng hồi sức và sống lại.

Những chồi lá non xanh mọc ra tua tủa và tràn đầy sức sống. Cây hoa ốm yếu ngày nào gời đã trở nên xanh tốt um tùm. Thế là những nụ hoa đầu tiên cũng ra đời. Với những bông hoa đẹp lạ lùng và tỏa hương thơm ngào ngạt khắp vườn.

Tuy vậy, ông lão làm vườn lại luôn bận rộn, luôn tay luôn chân để chăm sóc các luống hoa tới mức không có thời gian để thưởng thức vẻ đẹp của chúng. Chỉ có về đêm ông mới được ngả lưng nghỉ ngơi ở chiếc chõng tre đầu hè thì lúc đó trời đã quá tối, làm sao mà có thể nhìn thấy màu sắc rực rỡ của các loài hoa.

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *