Sự tích hoa Dạ Lan Hương

Cây hoa dại kia buồn lắm. Càng nghĩ nó càng thương ông lão. Nó ước gì có thể trở thành một loài cây có khả năng đem lại niềm vui cho ông lão ngay cả trong đêm đen mù mịt. Hoặc là những bông hoa có thể phát sáng để ông lão nhìn rõ, hoặc là mang tới hương thơm kì diệu để an ủi, đưa ông lão vào giấc ngủ yên bình.

Cây hoa luôn buồn bã, ưu sầu với mong ước của mình. Thế rồi, cảm động trước tấm lòng chân thành của loài hoa ấy, bà Chúa hoa đã đem đến cho nó một hương thơm ngào ngạt. Nhưng đổi lại, nó phải mất đi vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy của mình để trở nên nhỏ bé và ít gây được sự chú ý.

Từ đó trở đi, cây hoa dại ấy luôn tỏa hương thơm nồng nàn về đêm để đem lại niềm vui, sự thư giãn cho ông lão làm vườn. Sau này, người ta gọi loài hoa đó là hoa Dạ Lan Hương.

Ý nghĩa sự tích hoa Dạ Lan Hương

Vậy là sự tích hoa Dạ Lan Hương đã giải thích cho chúng ta đặc điểm của loài hoa này. Những bông hoa nhỏ trắng hồng phớt xanh, nở thành từng chùm và tỏa hương thơm đắm đuối về đêm. Cây hoa tuy mảnh mai mà thanh khiết đến lạ, đem tới hương thơm dịu mát cho con người. Qua câu chuyện này, chắc hẳn chúng ta lại càng yêu mến hơn loài hoa tuy bình dị mà rất hữu ích này.

Sự tích về hoa Dạ Lan Hương có khiến các bạn nhỏ liên tưởng tới câu chuyện về anh bạn Nobita và mèo máy Doremon không? Hai bạn nhỏ này cũng nuôi nấng, chăm sóc một bông hoa bồ công anh từ lúc còn là hạt mầm bé xíu đến khi hoa bung nở và bay đi khắp nơi để gieo mầm sống.

Qua những câu chuyện như thế này, hi vọng các bạn nhỏ của chúng ta sẽ có thêm tình yêu đối với cây cối, hoa trái trong vườn, vì chúng vô cùng hữu ích đối với cuộc sống của con người đấy các bé ạ!

Chúc các bé đọc sự tích vui vẻ!

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *