Sự tích trái thơm

Người mẹ kinh sợ, nhìn sau trước không thấy ai thì sinh nghi, bà liền gượng đứng dậy đi xuống bếp tìm Huyền Nương, nhưng không thấy nàng đâu nữa. Bà sợ sệt đi thẳng ra vườn cất tiếng gọi: “Huyền Nương! Huyền Nương!” Không một tiếng trả lời. Bà rên rỉ: “Trời ơi! Huyền Nương đâu mất rồi”.

Bà tiếp tục chạy đi tìm con thì thấy ở một bụi cây cao trong vườn đôi hài cỏ của Huyền Nương. Từ bụi cây trổ ra một trái rất kì lạ, có rất nhiều mắt xung quanh và tỏa ra hương thơm nồng nàn.

Nước mắt bà trào ra, bà đau lòng nói:

– Huyền Nương! Mẹ đã hiểu vì sao rồi.

Sau tiếng than của bà, từ trong trái lạ phát ra tiếng khóc nỉ non. Da trái đang xanh, hứng phải nước mắt và tiếng khóc than của người mẹ dần dần ửng vàng.

Ngày xưa, người ta gọi thứ trái lạ này là trái Huyền Nương, nhưng dần dần đổi lại là trái thơm.

Ý nghĩa sự tích trái thơm (sự tích quả dứa)

Thật buồn cho Huyền Nương phải không nào các bé. Tuy mẹ cô đã khiến cô biến thành trái thơm nhưng Huyền Nương cũng có lỗi phần nào khi làm mẹ phiền lòng. Nếu Huyền Nương chăm chỉ giúp đỡ mẹ hơn thì đã không gặp phải cảnh ngộ như vậy.

Trong gia đình mình cũng thế, các bé hãy nhớ phải luôn biết giúp đỡ ông bà, cha mẹ để ông bà cha mẹ cảm thấy vui lòng nhé. Có như vậy chúng ta mới xứng đáng là con ngoan trò giỏi, mới đền đáp được công ơn cha mẹ, những người đã có công sinh thành và nuôi dưỡng ta khôn lớn.

Chúc các bé đọc sự tích vui vẻ!

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *