Tổng hợp sự tích Việt Nam hay cho bé

Trẻ em thật đáng yêu, chúng nhìn sự vật xung quanh và đặt ra những câu hỏi thật ngộ nghĩnh khiến người lớn đôi khi còn lúng túng.

[the_ad id=”1585″]

“Mẹ ơi tại sao lại có con muỗi? Tại sao lại có hoa hồng? Sao đến Tết lại phải gói bánh chưng hả mẹ?”… Những sự tích của Việt Nam mà tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích phần nào cho các bậc cha mẹ đang đi tìm câu trả lời cho các con của mình 🙂

Sự tích là gì?

Giống với truyện cổ tích, sự tích là tác phẩm của dân gian, có tính truyền miệng và hư cấu. Nhưng trong khi truyện cổ tích mang đúng tính chất của từ “truyện” là kể một câu chuyện thì sự tích nặng về “giải thích”. Nhân vật chính của các sự tích thường gần gũi với các bé hơn, chúng là những gì xung quanh chúng ta, gần gũi với cuộc sống hàng ngày hoặc là những nhân vật, hình tượng, địa danh quen thuộc.

Khi các bố các mẹ kể cho bé nghe một sự tích nào đó, các bé không chỉ có được bài học ý nghĩa mà còn có thể biết thêm được nhiều thông tin, kiến thức liên quan tới lịch sử, tín ngưỡng, văn hoá của dân tộc. Ví dụ như cậu con trai 5 tuổi của tôi, khi được mẹ kể cho nghe Sự tích Bánh chưng bánh dày thì cảm thấy vô cùng thích thú. Từ đó trở đi bánh chưng đối với con không chỉ đơn giản là một món ăn mà còn là Tết, là tinh thần quê hương. Vậy nên khi thấy ông bà gói bánh chưng ăn Tết thì con rất hào hứng và còn ríu rít xin một chân phụ giúp ông bà, miệng thì liến thoắng kể chuyện.

Đọc sự tích cho các con nghe quả là rất bổ ích phải không các bố mẹ?

tổng hợp sự tích Việt Nam hay cho trẻ

Tổng hợp các sự tích Việt Nam hay cho bé

Danh sách các sự tích của Việt Nam ta kéo dài tới hàng chục thậm chí hàng trăm truyện. Trong phạm vi bài viết tôi chỉ xin tổng hợp và biên tập những sự tích hay và phù hợp nhất cho các con. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bậc phụ huynh và các bé của chúng ta!

Trẻ em sẽ thông minh và hoạt bát hơn khi được giáo dục và vun đắp đúng thời điểm. Ngay từ khi các con còn bé, bố mẹ hãy tìm những trò chơi, những bài học, câu đố và nhất là hãy đọc truyện cho con nghe mỗi ngày. Một em bé 9 tháng tuổi dù chưa biết nói, chưa biết chữ nhưng nếu được nghe bố mẹ kể truyện hằng ngày chắc chắn con sẽ tỏ ra thích thú và kích thích khả năng tiềm ẩn trong con. Chúc các bậc phụ huynh và các bé của chúng ta có những giây phút đầy bổ ích và lý thú với những câu truyện mà tôi và các bạn của tôi biên tập trong website truyencotichhay.com. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ, hãy để lại comment để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn!

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *