Cũng giống như Việt Nam, các nước trên Thế giới cũng có những câu chuyện cổ tích riêng của họ, hay còn gọi là Chuyện tiên, chuyện thần kỳ (tiếng anh là Fairy Tales). Và cũng như Việt Nam, truyện cổ tích Thế giới cũng nhằm mô tả những sự vật hiện tượng trong cuộc sống dưới con mắt thần kì tưởng tượng. Đồng thời cũng muốn nhấn mạnh những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hướng con người ta tới cái đẹp, tới Chân Thiện Mỹ.

Một số Truyện cổ tích Thế giới tiêu biểu như: Truyện cổ tích Nàng bạch tuyết và Bảy chú lùn, Chuyện cổ tích Nàng tiên cá, Chuyện cổ tích Vua Heo…. đều là những câu chuyện rất hay và ý nghĩa.

Truyện cổ tích Thế giới hay nhất cho bé

Bên cạnh truyện cổ tích Việt Nam, việc chọn lọc và biên tập những câu truyện cổ tích thế giới hay nhất cho trẻ em cũng là một trong những ưu tiên của mình.

Đến với những câu truyện cổ tích của nước ngoài sẽ giúp các bé có thêm những hiểu biết khác về văn hoá, tập quán… mở ra những chân trời mới vươn ra khỏi luỹ tre làng, con trâu, đồng ruộng thân thuộc của quê hương.

Truyện cổ tích Nàng tiên cá

Một câu chuyện cổ tích nổi tiếng đã được hãng Walt Disney dựng thành phim năm 2007.

Truyện cổ tích Nàng tiên cá là một câu truyện cổ tích Thế giới nổi tiếng của nhà văn, nhà thơ người Đan Mạch Hans Christian Andersen, kể về một nàng tiên cá nhỏ mong muốn từ bỏ cuộc sống dưới đáy biển và thân phận người cá của nàng để có được một linh hồn của con người và tình yêu cùa chàng hoàng tử loài người. Các bé hãy đọc truyện cổ tích nàng tiên cá để cùng theo dõi chuyến phiêu lưu kì bí của nàng tiên cá và nàng đã gặp hoàng tử thế nào nhé.