Chuyện cổ tích là một loại truyện dân gian phản ánh cuộc sống hằng ngày của nhân dân ta. Mỗi câu chuyện mô tả nguồn gốc và hình tượng các nhân vật và truyền thuyết khác nhau, nhưng đều thể hiện ước mơ của nhân dân về chiến thắng của cái thiện với cái ác, muốn hướng con người tới điều thiện, những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Những câu chuyện cổ tích Việt Nam là một phương tiện giáo dục tuyệt vời cho các bé, giúp các bé có một cái nhìn tốt đẹp hơn về cuộc sống. Đằng sau mỗi câu chuyện đều là những bài học bổ ích và lý thú. Các bé hãy đọc những chuyện cổ tích hay nhất được chọn lọc tại đây nhé, rất nhiều câu chuyện hay mà chắc chắn các bé sẽ yêu thích đấy!

Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất cho bé

Trong bài viết này tôi xin được tổng những truyện cổ tích Việt Nam hay nhất dành cho các bé, những câu truyện dân gian vô cùng quen thuộc và gắn bó với tuổi thơ của trẻ em Việt Nam.

Các bé sẽ bắt gặp trong đó hình ảnh quê hương với luỹ tre, cây khế, con trâu cánh đồng… và hơn cả, các bé sẽ có được những bài học sâu sắc mà ông cha ta muốn gửi gắm và lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Truyện cổ tích Tấm cám

Đây là một câu chuyện cổ tích được xếp vào hàng “Kinh điển” của kho truyện cổ tích Việt Nam.

Truyện cổ tích Tấm cám là một câu truyện cổ tích dân gian, mượn câu chuyện trong dân gian để mô tả những mâu thuẫn nảy sinh trong gia đình. Câu chuyện còn nói lên sự đấu tránh giữa cái thiện và cái ác, cùng ước mơ cái thiện thắng cái ác của người Việt Nam. Ác giả ác báo, người làm điều ác sẽ gặp chuyện không may, còn người tốt sẽ được hưởng hạnh phúc mãi mãi. Đây là một câu truyện rất hay mà chúng tôi muốn gửi tặng bạn đọc.