Truyện kể cho bé trước khi đi ngủ hay nhất

Bố mẹ và con cùng nhau đọc sách, truyện là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của trẻ trong việc đọc và sáng tạo.

[the_ad id=”1585″]

Trẻ sẽ học được các lắng nghe, nhận biết các nhân vật trong truyện, nắm được cốt truyện và rút ra những bài học thiết thực từ câu chuyện đó.

Đặc biệt hơn nữa, việc bố mẹ kể truyện cho bé trước khi đi ngủ còn giúp chia sẻ tình yêu thương của cả nhà dành cho nhau. Chỉ cần bỏ ra 5-10 phút trước khi đi ngủ để đọc truyện cho con nghe, và đều đặn mỗi ngày, quá trình đó sẽ vun đắp thêm rất nhiều kỷ niệm ấm áp về gia đình. Chứ không đơn giản chỉ là kể chuyện cho con nhanh buồn ngủ đâu nhé các bố mẹ lười :))

Tuỳ vào độ tuổi khác nhau của trẻ mà bố mẹ lựa chọn những câu chuyện sao cho thích hợp. Trên thực tế, trẻ từ 8 tháng tuổi trở đi đã có thể có phản ứng thích thú khi được bố mẹ đọc và cho xem truyện có tranh minh hoạ. Trẻ từ 18 tháng tuổi bắt đầu phát triển nhanh về ngôn ngữ sẽ rất thích được bố mẹ nói chuyện cùng, thích được nghe người lớn đọc thơ, truyện và làm động tác minh hoạ. Dưới đây, truyencotichHay.com xin được giới thiệu tới các bậc phụ huynh và các bé một số câu chuyện kể cho bé vào giờ đi ngủ theo tiêu chí ngắn gọn, dễ hiểu và gần gũi với trẻ nhỏ.

Truyện kể trước khi đi ngủ cho bé 2 đến 3 tuổi

Cuộc thi trong rừng

Ở một khu rừng nọ có rất nhiều các bạn động vật sống chung với nhau. Một hôm các bạn ấy tổ chức một cuộc thi xem giọng nói của ai là hay nhất và khoẻ nhất.

kể truyện cuộc thi trong rừng cho bé trước khi đi ngủ

Đầu tiên là phần biểu diễn của bạn Chó. Bạn Chó đừng lên và và cất giọng sủa “Gâu… gâu… gâu…”. Các bạn khác hỏi: “Giọng bạn như vậy có gì hay?”. Bạn Chó đáp: “Giọng của tớ là hay và khoẻ nhất. Buổi tối khi mọi người đi ngủ tớ sẽ thức để trông nhà. Nếu có người xấu vào nhà, tớ chỉ cần sủa lên họ sẽ sợ hãi mà chạy thật xa”. Các bạn khác gật gù ra vẻ đồng ý.

(Đọc đến đây, bố mẹ có thể hỏi lại con một lần nữa “Vậy con đã biết là bạn Chó sủa như nào rồi nhé! Chó sủa?…” và bé sẽ đáp đầy hào hứng “Bạn chó sủa gâu… gâu… ạ”.)

Tiếp theo tới lượt bạn Mèo biểu diễn…

[4110 vote]

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *