Xem sự tích Hồ Ba Bể

Tóm tắt truyện: sự tích Hồ Ba Bể
Sự tích Hồ Ba Bể là một bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam kể câu chuyện dân gian về tấm lòng thương người của hai mẹ con nghèo, cùng với nguồn gốc hình thành địa danh Hồ Ba Bể.

[the_ad id=”1585″]

Chuyện kể rằng, ngày xưa có hai mẹ con bà góa tốt bụng sống trên một gò đất, do lòng thương người nên đã cưu mang bà lão ăn xin bẩn thỉu rách rưới, cho bà miếng ăn chốn ngủ trong khi những người khác lại xa lánh. Bà lão ăn xin kia thực ra là một con giao long hóa thành để thử lòng người. Khi tai họa ập đến ngôi làng, con giao long đã trả ơn mẹ con bà góa bằng những vật thần kì giúp vượt qua tai họa và giúp đỡ mọi người trong làng.

Câu chuyện đề cao tấm lòng nhân ái của con người, người tốt sống lương thiện sẽ được trả ơn và vượt qua hoạn nạn. Đồng thời chuyện cũng giải thích nguồn gốc hình thành hồ Ba Bể và những địa danh gắn liền với nó, như Gò Bà Góa nằm giữa hồ để nhớ ơn mẹ con bà góa năm xưa đã cứu cả làng tránh khỏi cơn đại hồng thủy. Các bé cùng theo dõi phim truyện cổ tích đầy ý nghĩa này nhé!


Bé có biết?
Ba Bể là một hồ nước ngọt nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể ở tỉnh Bắc Kạn, một tỉnh phía bắc của nước ta. Ba Bể là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được công nhận là di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt năm 2012.

Năm 1995, trong một phiên họp của Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới, Hồ Ba Bể đã được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Tới cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể đã được cộng đồng Asean công nhận là Vườn di sản ASEAN. Một trong những giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan thiên nhiên và địa chất độc đáo, cùng với những giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Cho tới nay, đây vẫn là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất nước ta.

Chúc các bé xem phim truyện cổ tích vui vẻ!

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *